Cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục cửa cuốn kêu to, kẹt

Nguyên nhân khiến cửa cuốn bị kêu to khi vận hành

Để khắc phục được hư hỏng cửa cuốn kêu to thì trước hết, người dùng cần phải tìm ra nguyên nhân là gì? Hầu hết các sản phẩm cửa cuốn có thể bị kêu to khi hoạt động do 3 nguyên nhân chính như sau:

+ Lắp cửa cuốn sai cách: Nếu thợ lắp đặt cửa cuốn tay nghề kém, lắp cửa cuốn sai cách dẫn đến cửa cuốn bị lệch. Điều này dẫn đến tình trạng khi cửa cuốn vận hành sẽ kêu to.

+ Do sử dụng thời gian quá dài: Cửa cuốn sẽ bị xuống cấp khi đã được sử dụng quá lâu. Lúc này, cửa cuốn có thể gặp phải nhiều vấn đề. Các bộ phận khác trên cửa cuốn bị xuống cấp, như nan cửa cuốn không được căng sẽ làm cho cửa bị lệch và phát ra tiếng kêu.

+ Cửa cuốn bị han gỉ hoặc bị kẹt: Trong quá trình sử dụng cửa cuốn, bạn không thường xuyên bảo dưỡng cửa. Dẫn đến tình trạng cửa bị han, hoặc bị kẹt cũng dẫn đến tình trạng cửa cuốn kêu to khi vận hành.

Ngoài 3 nguyên nhân chính gây lên thì còn có những nguyên nhân như:

+ Cửa cuốn bị kẹt nan.

+ Cửa cuốn kêu do dây xích truyền lực

+ Cửa cuốn bị khô dầu.

+ Vòng bịt đầu trục bị lỗi.

+ Do bộ phận nhông xích.

+ Cửa cuốn kêu to do lỗi motor.

Cách khắc phục tình trạng cửa cuốn kêu to hiệu quả

Nếu cửa cuốn gia đình bạn đã quá cũ và xuống cấp thì nên thay mới. Nếu không, bạn kiểm tra các nguyên nhân sau để khắc phục tình trạng kêu to của cửa cuốn.

Kiểm tra lại Nan cửa cùng các kẹp định vị 

Các kẹp định vị cố định vị trí cửa cuốn do nan làm từ kim loại. Nên khi các thanh lá khi tiếp xúc trực tiếp với nan sẽ tạo ma sát và phát tiếng kêu két két khó chịu.
Để giải quyết vấn đề này, bạn nên kiểm tra lại các kẹp định vị. Nhằm giảm ma sát để hạn chế tiếng ồn.

Khắc phục tình trạng cửa cuốn kêu do khô dầu

Khi bạn đóng/mở cửa cuốn có phát ra tiếng kêu tít tít, két két từ trong 2 bên đường ray. Do sử dụng cửa cuốn lâu năm có nhiều bụi bẩn bám vào đường ray làm bạn đẩy cửa sẽ bị nặng hơn bình thường.
Cách xử lý hiệu quả đó chính là tra dầu vào điểm tiếp xúc giữa ray và lá cửa cuốn, cửa cuốn bạn sẽ vận hành trơn tru lại bình thường mà không phát ra tiếng kêu.

Khắc phục cửa cuốn kêu do dây xích truyền lực

Bộ phận nhông xích giúp cửa đi lên khi mô tơ chạy cũng như hãm tốc độ rơi của cửa khi đi xuống. Do đó nhông xích nếu không được bảo trì, tra dầu nhớt thường xuyên sẽ trở nên khô và phát tiếng kêu.

Do đó nếu bộ phận này khô dầu quá thì bạn nên tra lại dầu mỡ ngay để khắc phục tình trạng cửa cuốn kêu to.

Cửa cuốn sẽ chuyển động không nhịp nhàng nữa mà bị giật cục, ngắt quãng dừng lại giữa chừng không chạy nữa vài giây sau lại thấy cửa cuốn tự đi xuống và kêu to.

Khi phát hiện ra sớm lỗi này là trong quá trình sử dụng cửa cuốn thấy tốc độ cửa cuốn chậm dần đi thì bạn nên gọi đội ngũ Sửa Cửa Cuốn Uy Tín như chúng tôi đến để hướng dẫn cách chỉnh tốc độ cửa cuốn cũng như tăng lại xích cho cửa cuốn nhà bạn.

Cách khắc phục cửa cuốn kêu do ti đồng

Do ti đồng đảo chiều bị mòn, sắc cạnh, khiến cho công tắc đảo chiều tiếp điện kém. Bây giờ, người thợ thay thế sửa chữa cửa cuốn cần tháo ti đồng ra và kiểm tra bề mặt của dòng thiết bị. Nếu thấy ti đồng chưa bị mòn không ít thì có thể mài lại cho tròn. Hoặc bạn muốn cẩn thận hơn nên thay ti đồng mới.

Cửa cuốn kêu to do Motor

Trong lúc cửa cuốn hoạt động bạn có thể nghe thấy tiếng kêu lạ phát ra từ motor mà thông thường động cơ cửa cuốn hoạt động rất ổn định và êm ái.

Có thể là lỗi do một số bộ phận như má phanh, hành trình cửa cuốn, bộ nhận tín hiệu gắn trên motor.

Khắc phục bạn nên tắt điện nguồn khoảng 10 phút rồi mở lại thì sẽ tự động mở khóa remote hoặc nếu bạn dùng lưu điện thì có thể rút rắc cắm của motor cắm trực tiếp và ổ cắm nhà bạn để sử dụng lại moto

Leave Comments

Scroll
0907 21 24 29
0907212429